Menu Đóng

10 câu nói “cực thấm” giúp bạn vực dậy tinh thần sau chuỗi ngày khó khăn

Ai trong đời mà chưa từng thất bại, và mỗi khi gặp thất bại, bạn thường hay làm gì?. Bỏ cuộc hay sẽ đứng lên và tiếp tục.

Dù sự lựa chọn của bạn có là gì đi nữa, thì đó cũng sẽ là quyết định có khả năng làm thay đổi cuộc đời bạn trong tương lai. Nếu chọn gục ngã, bạn sẽ chán nản, mất phương hướng, và sống một cuộc sống bình thường. Còn khi chọn đứng lên, bạn có thể nhận lại rất nhiều thứ, mà nhận lại nhiều nhất, có lẽ chính là những kinh nghiệm và sự tự tin.

Nào, cùng Disworld tìm hiểu 10 câu nói “cực thấm” giúp bạn vực dậy tinh thần sau chuỗi ngày khó khăn.

#1 Thất bại không đáng lo, mất hết tinh thần mới đáng sợ

Thất bại chỉ là nhất thời, thế nhưng, nếu không điều chỉnh tinh thần của mình theo chiều hướng tích cực, thì bạn rất dễ ngã gục và không bao giờ đứng dậy nỗi sau mỗi thất bại.

#2 Ai không từng gặp thất bại, điều quan trọng là ai sẽ rút kinh nghiệm và đứng lên mạnh mẽ hơn.

Thất bại không phải điều gì đó quá bi kịch. Và nếu nó không thường xuyên xảy đến với mọi người, thì ông cha ta đã không đúc rút ra câu nói “thất bại là mẹ thành công”. Vậy nên, sau mỗi thất bại, bạn cần nên tịnh tâm để suy nghĩ về những việc đã làm, rút kinh nghiệm và cố gắng nhiều hơn nữa.

#3 Thà thụt lùi để biết mình dở mà cố gắng hơn, còn hơn là đứng yênmột chỗ và không bao giờ phát triển

Thụt lùi đôi khi không phải là không hay, vì chỉ có sự thụt lùi, mới giúp cho bạn nhận ra mình đã dở như thế nào, mà tiếp tục duy trì sự phấn đấu không ngừng nghỉ của mình.

#4 Không có gì là hoàn toàn tuyệt đối, hôm nay bạn thua không có nghĩa là bạn mãi thua, và nếu hôm nay bạn thắng bạn cũng không nên kiêu căng mà ngừng trau dồi bản thân

Đừng để bản thân đứng quá lâu trên đỉnh chiến thắng, vì khi bạn thắng, những người khác sẽ noi gương bạn mà cố gắng. Và khi họ cố gắng, mà bạn lại quá kiêu căng ngừng trau dồi bản thân, thì viễn cảnh bạn thụi lùi về phía sau sẽ sớm xảy đến thôi.

#5 Hãy luôn tiến về phía trước dù có bất kỳ chướng ngại vật nào, cũng giống như khi đi trên đường, dù cho có gặp ổ voi ổ gà, thì bạn cũng cần băng băng vượt qua để đi đến đích

Cần luôn nhớ, nếu không tiến, thì bạn sẽ lùi. Và dù cho có bất kỳ khó khăn hay chướng ngại vật nào đi nữa. Thì bạn cũng cần cố gắng không ngừng nghỉ, để mỗi ngày đều trở nên tiến bộ hơn.

#6 Hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình, chứ đừng cố học theo tính cách của một ai. Bởi dù có là người thành công hay là kẻ thất bại, thì cũng đều có hai mặt tốt và xấu

Dù cho bạn có là ai, thì bạn cũng đều luôn có mặt lợi và hại, mặt tốt và xấu. Vì thế, đừng có gắng bắt chước tất tần tật tính cách của một ai, mà làm mất đi bản chất vốn có con người mình. Hãy học hỏi những điều tốt, biết chắt lọc những điều hay bạn nhé.

#7 Ai cũng đều có cơ hội như nhau, chỉ là ai đủ tỉnh táo để nhìn thấy. Mà muốn đủ tỉnh táo thì bạn cần phải có một cuộc sống tích cực, nhiệt tình và khỏe mạnh

Đừng so bì bản thân mình với ai. Đừng thấy người khác thành công, mà cảm thấy tức tối hay ghen tỵ. Vì bất cứ ai cũng đều có cơ hội như nhau.

#8 Hãy cẩn thận những suy nghĩ của mình, vì một khi để đầu óc lệch lạc, bạn sẽ rất dễ bị mất phương hướng và có những hành động tiêu cực

Suy nghĩ của bạn cũng giống như một chiếc la bàn. Nhưng đây lại là chiếc la bàn cực kỳ dễ thay đổi. Nếu luồn suy nghĩ của bạn tích cực, bạn sẽ mau chóng tìm thấy hạnh phúc và thành công. Tuy nhiên, nếu luồn suy nghĩ ấy chỉ chứa toàn điều tiêu cực, bạn sẽ rất dễ bị mất phương hướng trong cuộc sống của mình.

#9 Bạn có thể không cao, nhưng hãy sống sao, để ai cũng phải ngước nhìn

Hãy luôn sống với một thái độ tích cực, luôn làm việc với một tinh thần nhiệt huyết. Chỉ cần giữ vững những điều đó thôi, bạn sẽ mau chóng tìm thấy thành công trong cuộc sống và công việc.

#10 Biết rằng cố gắng cũng chưa chắc đạt thành công lớn, nhưng chắc chắn, bạn sẽ tiến bộ nhiều hơn mỗi khi bạn cố gắng

Không chắc bạn cố gắng, bạn sẽ đạt được thành công. Nhưng chắc chắn, khi bạn bước đi, bạn đã cách rất gần đích đến của mình.


Theo Disworld.net – Tư vấn phong cách sống và bài học thành công

Mua tranh canvas treo tường giúp tăng động lực và hiệu quả trong công việc

Related Posts