Menu Đóng

4 cách giúp bạn “vực dậy tinh thần” để bước tiếp sau những ngày dài sống vô định

Tuổi trẻ mà, ai cũng có những tháng ngày sống vô định bấp bênh, không có mục tiêu rõ ràng. Thậm chí, rất nhiều người, trong đầu và cả trên giấy đã có sẵn mục tiêu rồi, nhưng vì kết quả lâu đến quá, lại thành ra mơ hồ và cảm thấy nghi ngờ bản thân, nghi ngờ công việc, nghi ngờ cả mục tiêu mà bấy lâu nay mình theo đuổi, để rồi trở nên sống vô định hơn.

Thực tế, sống vô định – nếu chỉ diễn ra trong thời gian ngắn khoảng một vài ngày, thì đó không phải là vấn đề gì quá to lớn, bởi con người mà, ai mà không có những lúc cảm thấy bấp bênh như thế trong tâm trí của mình. Và đôi khi, đó lại là bước ngoặc lớn, để bạn tìm lại bản thân, để vạch ra những công thức thành công cho riêng mình, vạch ra những kế hoạch tương lai để phấn đấu và vạch ra suy nghĩ đúng đắn để bước tiếp trên đoạn đường dài.

Tuy nhiên, nếu như sự bấp bênh ấy tồn tại quá lâu, thì đó là lại việc hết sức nguy hiểm đấy bạn ạ. Bởi nó sẽ làm cho bạn mất đi ý chí phấn đấu, ý chí sinh tồn cần có của một con người. Những ý chí đó sẽ là thứ để giúp bạn phát triển hơn từng ngày, sẽ giúp bạn sống hạnh phúc hơn, giúp bạn biết cách chăm sóc sức khỏe của mình, giúp bạn biết yêu thương và bảo vệ gia đình, giúp bạn biết cách kiếm tiền,…Ngược lại, nếu để sự bấp bênh vô định ấy tồn tại lâu ngày, bạn sẽ đánh mất đi các ý chí, và điều đó sẽ khiến cho bạn không còn quan tâm đến sức khỏe của mình nữa, không cảm thấy hạnh phúc hơn để sống, chẳng màng đến việc phát triển nguồn thu nhập, thậm chí là bỏ bê luôn cả gia đình của mình,…Thử nghĩ xem, sống như thế thì còn sống để làm gì?. Thậm chí, nếu tình trạng bấp bênh vô định kéo dài quá lâu, lâu đến mức đã trở thành bản sắc riêng của bạn, thì bạn còn có nguy cơ khá lớn mắc phải căn bệnh trầm cảm – căn bệnh có nguy cơ tự sát hàng đầu, từ lâu mất rồi.

Tuy nhiên, trên đời này, không có thói quen nào là không loại bỏ được. Vấn đề quan trọng nhất chính là nằm ở bạn, và liệu rằng bạn có đủ quyết tâm để loại bỏ nó, để thay đổi bản thân trở nên sống tính cực hơn, có mục tiêu hơn.

Nào, cùng Disworld khám phá 4 cách giúp bạn “vực dậy tinh thần” để bước tiếp sau những ngày dài sống vô định.

Khi mơ hồ, hãy nghe những bài hát có giai điệu vui tươi

Khoa học đã chứng minh, âm nhạc có khả năng vực dậy tinh thần của một con người khá tốt. Bằng những giai điệu vui tươi, có nhịp nhàng, bạn sẽ giúp đầu óc thoải mái hơn, yêu đời hơn. Nhờ vậy, tâm trí của bạn cũng trở nên phóng khoáng và cởi mở hơn.

Sáng thức dậy, hãy đọc một tựa sách về chủ đề thành công

Không nhất thiết mục tiêu của bạn là làm giàu, là thành đạt để đọc những cuốn sách về chủ đề thành công. Nhưng nội dung của các tựa sách này lại có khả năng tiếp thêm nguồn động lực sống cho bạn khá lớn luôn đấy nhé. Vì thế, mỗi sáng thức dậy, hãy pha ly cafe đúng hương vị mình thích và chọn lấy một cuốn sách thật hay về chủ đề thành công để đọc. Nếu không cần làm giàu, thì bổ sung thêm kiến thức cũng sẽ giúp bạn phát triển hơn.

Mỗi ngày, hãy nhớ tập thể dục đều đặn

Tập thể dục mỗi ngày không những giúp cho bạn rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng. Mà nó còn là giúp cho tinh thần của bạn trở nên tích cực hơn nữa đấy. Bởi khi vận động, máu sẽ được tuần hoàn đều đặn hơn, và nguồn oxy tiếp lên não cũng nhiều hơn, nên tâm tình của bạn sẽ được cải thiện khá rõ rệt nếu duy trì việc tập luyện trong suốt thời gian dài.

Về sự nghiệp, hãy chọn công việc mình thích mà theo đuổi

Nếu mỗi ngày bạn đi làm đều coi như mình đang đi chơi. Thì đó không còn là công việc đơn thuần nữa, mà đã trở thành cả nguồn sống của bạn luôn rồi. Hãy nhớ, làm việc để kiếm tiền sẽ chỉ khiến bạn tăng thêm nhiều áp lực. Nhưng khi làm việc mình thích thật sự, bạn không những có thể kiếm được tiền, mà còn tích cực trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng sống nhiều hơn mỗi ngày.

(Disworld.net)


“ĐỘNG LỰC SỐNG TÍCH CỰC THÚC ĐẨY SỰ THÀNH CÔNG”

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ MUA NGAY CÁC SẢN PHẨN TẠO ĐỘNG LỰC SỐNG TÍCH CỰC HƠN

 

Related Posts