Menu Đóng

5 cách giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu

Thành lập được công ty là một chuyện, và có thể biến công ty ấy ngày một phát triển hay không, thì đấy lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Và trong thời đại mà nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh, thì công ty của bạn sẽ rất dễ “mất hút” giữa một rừng các thương hiệu đang phục vụ cùng nhóm sản phẩm trong cùng phân khúc hàng, nếu như không biết cách nâng tầm thương hiệu của mình lên so với các đối thủ cạnh tranh.

Nào cùng Disword khám phá ngay 5 cách giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu bạn nhé.

#1 Tập trung cải thiện khả năng phục vụ khách hàng

Đừng chỉ nghĩ đến việc mua bán và kiếm lợi nhuận khi nói về kinh doanh. Vì nếu không có khách hàng, thì việc kinh doanh của bạn sẽ chẳng bao giờ tồn tại được. Và ngoài việc chăm chỉ kiếm thêm khách hàng mới, thì khả năng lẫn cách thức phục vụ khách hàng của bạn sẽ giúp bạn giữ chân những khách hàng cũ, mở rộng cơ hội tiếp đón thêm khách hàng mới. Vì thế, hãy cải thiện khả năng phục vụ khách hàng theo cách chân thành và nhiệt tình nhất.

#2 Đối xử tốt và phúc lợi đầy đủ với nhân viên

Tất nhiên, dù bạn có giỏi đến đâu, thì bạn cũng chẳng thể nào “một tay lèo lái cả giang sơn” được. Và chỉ có nhân viên mới chính là những người cộng sự “phụ một tay” giúp bạn xây dựng doanh nghiệp ngày một phát triển hơn. Vì thế, hãy luôn đối xử tốt và giữ chân những nhân viên tài giỏi bằng các phúc lợi đầy đủ.  Hãy nhớ, đừng bao giờ keo kiệt với những người đem tiền về cho mình.

#3 Chú ý vào nâng cấp chất lượng dịch vụ sản phẩm

Một công ty, dù nhân viên có giỏi đến mấy, hay phục vụ có tốt đến đâu, thì cũng rất ít có khả năng xây dựng nên một thương hiệu thành công, nếu chất lượng dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty ấy không thực sự tốt cũng như giúp các khách hàng giải quyết được những vấn đề của họ. Và thay vì mải mê làm ra nhiều sản phẩm, thì chi bằng hãy tìm hiểu kỹ nhu cầu cũng như vấn đề của khách hàng, và tìm cách cải tiến sản phẩm dịch vụ của mình để có thể phục vụ họ ngày một tốt hơn.

#4 Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và sáng tạo

Có thể hiểu, bộ nhận diện thương hiệu chính là những gì giúp các khách hàng nhận biết được đâu là thương hiệu của bạn. Và đó bao gồm logo công ty, màu sắc thương hiệu,… được in ấn trên các bộ card visit (danh thiếp), catalogue sản phẩm dịch vụ, tờ rơi, túi giấy và cả trên website, mạng xã hội,… Và tất nhiên, trong vô vàn các doanh nghiệp thương hiệu có logo và màu sắc na ná nhau, thì sự sáng tạo lẫn chuyên nghiệp trong thiết kế xây dựng bộ nhận diện sẽ giúp thương hiệu của bạn nổi bật và dễ nhớ hơn đối với khách hàng.

#5 Quảng bá thương hiệu trên các nền tảng online

Thời đại 4.0 rồi, nếu không chịu cập nhập cải tiến những xu hướng marketing mới, thì chỉ khiến cho hình ảnh thương hiệu lẫn tình hình kinh doanh của doanh nghiệp ngày một đi xuống. Khi mà mỗi ngày có đến hàng triệu người tại Việt Nam truy cập Facebook, lướt xem Youtube,… Thì việc xây dựng một “văn phòng đại diện” trên đấy sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, và hình ảnh thương hiệu của bạn cũng trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.


Theo Disworld.net – Phong cách sống và bài học thành công

Related Posts