Menu Đóng

6 cách làm giàu nhanh chóng và bền vững của người Nhật

Người Nhật luôn nổi tiếng với đức tính cần kiệm, thông minh và sáng tạo. Dù trong bất cứ lĩnh vực gì, thì người Nhật cũng đều ghi điểm với sự kiên trì và nghiêm túc của mình. Kể cả khi nói đến vấn đề làm giàu.

Thật vậy, bao đời nay, người Nhật vẫn luôn áp dụng những bí quyết làm giàucông thức thành công khá quen thuộc. Thậm chí, những công thức thành công này vẫn thường được bạn áp dụng, dù vô tình hay hữu ý. Chỉ là bạn không nhận ra và chưa đủ kiên trì khi thực hiện nó mà thôi.

6 cách làm giàu nhanh chóng và bền vững của người Nhật

Nào, cùng Disworld khám phá ngay 6 cách làm giàu nhanh chóng và bền vững của người Nhật. Để ngày một tiến gần hơn đến mục tiêu gặt hái sự thành công ngay thôi nào bạn nhé.

Tiết kiệm chính là cách làm giàu dễ dàng nhất

Hãy bắt đầu công cuộc chinh phục giấc mộng giàu sang của mình bằng việc duy trì thói quen tiết kiệm ngay hôm nay. Có thể, số tiền ban đầu của bạn sẽ rất nhỏ. Nhưng hãy nhớ lấy câu danh ngôn đã đúc kết từ xa xưa của ông cha ta, đó chính là góp gió thành bão.

6 cách làm giàu nhanh chóng và bền vững của người Nhật 1

Và chỉ cần tích cóp 2 triệu mỗi tháng vào quỹ riêng, là sau một năm, bạn đã có đến 24 triệu trong tay rồi đấy nhé. Thấy chưa, sở hữu chục triệu đâu có khó.

Hãy đầu tư tiền tiết kiệm của mình, đừng để tiền nằm chết một chỗ

Đem tiền tiết kiệm đi đầu tư, không có nghĩa là bạn phải liều ăn nhiều để có thể làm giàu nhanh chóng. Cách thức đầu tư đơn giản và an toàn nhất, mà bạn có thể thực hiện nhanh cũng như không cần phải suy tính quá đau đầu chính là mở sổ tiết kiệm ngân hàng.

6 cách làm giàu nhanh chóng và bền vững của người Nhật 2

Đọc tới đây, chắc chắn nhiều bạn sẽ bĩu môi, vì lãi suất từ ngân hàng sẽ rất thấp. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, với mức lãi suất từ 6,5% đến 8% của các ngân hàng trong nước như hiện nay, thì rõ ràng đây là mức lợi nhuận không hề thấp đâu nhé. Vì nếu đem đi kinh doanh hay đầu tư chứng khoáng, thì số tiền tiết kiệm của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro hơn nữa đấy.

Đầu tư vào bản thân ngay hôm nay

Người Nhật luôn biết rằng, không có một lĩnh vực kinh doanh nào có thể phát triển bền vững. Chỉ có con người sở hữu kỹ năng tốt mới có thể làm giàu nhanh chóng và bền vững mà thôi.

6 cách làm giàu nhanh chóng và bền vững của người Nhật 3

Vậy nên, hãy bắt đầu bổ sung thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiện liên quan đến công việc hiện tại mà bạn đang theo đuổi. Hãy trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Và tiền sẽ tự động chảy vào túi bạn.

Đầu tư nghiêm túc vào thế hệ sau

Bạn có biết người Nhật rất chú trọng vào việc giáo dục cho trẻ nhỏ. Và hầu hết thế hệ trẻ của Nhật đều có sự hiểu biết về tài chính từ rất sớm. Ngược lại ở Việt Nam chúng ta, có nhiều bậc cha mẹ coi việc con nít quá rành về tiền bạc là không nên, là ranh mãnh.

6 cách làm giàu nhanh chóng và bền vững của người Nhật 4

Nhưng thật chứ, càng biết sớm về tiền, càng biết cách làm ra nó thì trẻ còn có thể nâng cao tính tự lập của bản thân, rèn luyện đức tính tiết kiệm ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường.

Kiếm tiền bằng sự thông minh và sáng tạo

Với sự thông minh và sáng tạo, bạn có thể xây dựng khối tài sản của mình ngày một lớn hơn. Chỉ cần, bạn luôn cố gắng học hỏi để tích lũy kinh nghiệm kiến thức và đổi mới sáng tạo những đường hướng kinh doanh.

6 cách làm giàu nhanh chóng và bền vững của người Nhật 5

Thì chắc chắn, việc bạn tiến xa hơn nữa trong cuộc sống lẫn công việc, chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

Vẫn chăm chỉ làm việc dù đã rất giàu có

Đừng bao giờ xem việc làm giàu như là một mục tiêu sống còn. Tất nhiên, việc kiếm nhiều tiền thực sự là điều đáng bận tâm và suy nghĩ. Nhưng nếu bạn không thể điều khiển để tâm trí của mình đi đúng hướng, thì bạn rất dễ trở thành một kẻ vì tiền mà bất chấp, và cũng sẽ trở nên tự mãn hơn khi đã có trong tay rất nhiều tiền.

6 cách làm giàu nhanh chóng và bền vững của người Nhật 6

Thay vào đó, hãy xem tiền là phần thưởng thích đáng mà bạn sẽ nhận được, sau khi đã cống hiến và chứng minh tất cả tài năng của mình. Và những người được bạn phục vụ bằng tài năng, bằng sự chân thành, chính là người sẽ mang đến sự giàu có cho bạn. Vậy nên, hãy nhớ, vẫn cứ chăm chỉ làm việc dù đã giàu. Bởi, bạn lao động chẳng vì tiền, và tiền chỉ là phần thưởng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của bạn mà thôi.


Theo Disworld.net

Sách Ebook Dạy Làm Giàu Dạy Kỹ Năng

 

 

 

Related Posts