Menu Đóng

8 tựa sách hay giúp bạn nắm vững nhiều kiến thức kinh doanh cần thiết

Kinh doanh luôn là đề tài được giới trẻ bàn tán nhiều nhất trong những năm gần đây. Các câu chuyện khởi nghiệp vẫn thường được nhắc đến khá nhiều trong các buổi cafe buôn chuyện, thay vì trước đây giới trẻ chỉ hay tập trung vào bàn tán về các tựa game, shop quần áo, hay chuyện thằng A con B,… Thì đây rõ ràng là sự thay đổi và phát triển khá tích cực. Bởi chuyện làm giàu đã nhận được sự quan tâm đúng mức và nghiêm túc từ những người trẻ Việt Nam.

Trong các câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh được chia sẻ thường xuyên, thì vấn đề về thành lập và phát triển một doanh nghiệp, công ty luôn là chủ đề được quan tâm hàng đầu. Tuy các câu chuyện từ thực tế, báo chí được nhắc đến khá nhiều, nhưng với người trẻ mà nói nó vẫn còn quá rộng lớn và nhiều điều khiến họ phải băn khoăn lẫn chùn bước khi bước chân vào con đường chinh phục thị trường và những khách hàng.

Vậy, làm cách nào để bạn có thể nắm vững hơn nhiều kiến thức về khởi nghiệp để có thể vận hành một doanh nghiệp công ty, quản trị nhân sự, phát triển chiến lược dự án,…Đơn giản và nhanh nhất chính là bạn nên đọc sách nhiều hơn, hãy tìm đến các tựa sách hàng đầu về kinh doanh. Những quyển sách ấy không nhất thiết phải là best seller, nhưng chắc chắn phải chứa đựng đầy đủ các thông tin về cách để vận hành một doanh nghiệp công ty, quản trị nhân sự, phát triển chiến lược dự án,…

Nào dưới đây là 8 tựa sách hay giúp bạn nắm vững nhiều kiến thức kinh doanh cần thiết. Cùng Disworld tìm đọc ngay những tựa sách này để con đường kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

NHẬN THỨC KINH DOANH

Trước khi bắt đầu công việc nào đấy, bạn cần có những nhận thức rõ ràng về nó. Và kinh doanh cũng thế, bởi bạn không thể nào đùng đùng đi khởi sự kinh doanh mà chẳng biết cái quái gì về thị trường, công việc cần làm, sản phẩm của mình ra làm sao,..Vậy nên trước khi bắt tay và khởi nghiệp kinh doanh, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ những thức đúng đắn thật sự về kinh doanh.

LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH

Để thành công trong kinh doanh, bạn không nên đặt tất cả niềm tin và hy vọng vào sự may mắn, tình cờ và số phận. Hãy học cách để tự thiết kế một bản kế hoạch kinh doanh thật chi tiết cho con đường sự nghiệp mới toanh ở phía trước của mình. Khi đã lập xong bản kế hoạch kinh doanh cần thiết, bạn nên tập trung tối đa tinh thần và thời gian để kiên trì thực hiện nó, chỉ như vậy thành công mới có cơ hội mỉm cười với bạn mà thôi.

VẤN ĐỀ VỀ MARKETING VÀ THỊ TRƯỜNG TRONG KINH DOANH

Trước và trong quá trình vận hành việc kinh doanh, thì marketing vẫn là mối quan tâm hàng đầu của người chủ doanh nghiệp. Những biến đổi của thị trường, thói quen người tiêu dùng có thể khiến cho bạn mất ăn mất ngủ thời gian dài. Vậy nên, hãy dành thời gian mỗi ngày để đọc tựa sách này để bổ sung những kiến thức cần thiết về marketing và thị trường bạn nhé.

TỔ CHỨC VÀ ĐIỀU HÀNH DOANH NGHIỆP

Xây dựng doanh nghiệp công ty là một chuyện. Còn việc bạn sẽ cơ cấu tổ chức và điều hành nó như thế nào thì đó lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Và trong quá trình vận hành doanh nghiệp công ty của mình, sẽ có rất nhiều những việc bất ngờ xảy đến. Lúc đó, kinh nghiệm để tổ chức, điều hành chèo lái con thuyền kinh doanh của bản thân và đội ngũ lãnh đạo sẽ là yếu tố tiên quyết để giữ vững cũng như phát triển doanh nghiệp công ty ngày một lớn hơn.

KIẾN THỨC KỸ NĂNG THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Thành lập doanh nghiệp không chỉ cần niềm đam mê, sở thích hay các kỹ năng của bản thân. Mà bạn còn cần rất nhiều kiến thức khác nhau, trong đó, kiến thức về kỹ năng thành lập doanh nghiệp cũng rất quan trọng, mà bạn cần nắm vững. Bởi khi hiểu rõ những bước đi tiếp theo trên con đường hình thành doanh nghiệp, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, tiền bạc và cả rủi ro mang tên “pháp lý”.

NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN VỀ QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Trong một doanh nghiệp, có rất nhiều yếu tố và vấn đề khiến cho người chủ phải vò đầu bức tóc để tìm cách giải quyết. Cụ thể là các vấn đề về nhân sự, tài chính, văn hóa công ty,…và cả những rắc rối liên quan đến doanh số, seller, khách hàng,…Vậy nên, nếu không hiểu rõ những vấn đề và có kiến thức cũng như kinh nghiệm để giải quyết chúng, thì chủ doanh nghiệp rất dễ gục ngã trước khi nếm quả ngọt của sự thành công.

QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC

Để công ty phát triển, không thể thiếu những chiến lược kinh doanh hiệu quả. Và khi làm chủ doanh nghiệp, bạn luôn phải định hướng mỗi ngày để tìm ra đâu là chiến lược phát triển phù hợp với quy mô hiện tại của công ty, nguồn vốn đang sở hữu,…Vì thế, hãy trau dồi những kỹ năng quản trị chiến lược hiệu quả hơn từ tựa sách này bạn nhé.

QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH TRONG KHỞI SỰ KINH DOANH

Dòng tiền của công ty cũng giống như dòng máu trong cơ thể của bạn. Cơ thể không thể thiếu máu và công ty cũng không thể nào thiếu tiền. Hãy nhớ rằng kiếm tiền bao giờ cũng dễ hơn quản lý tiền. Và nếu bạn không có kinh nghiệm cũng như kiến thức trong việc quản trị dòng tiền, thì doanh nghiệp của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro hơn nữa.

(Diswold.net)


ĐỘNG LỰC SỐNG TÍCH CỰC THÚC ĐẨY SỰ THÀNH CÔNG. CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ MUA NGAY CÁC SẢN PHẨN TẠO ĐỘNG LỰC SỐNG TÍCH CỰC HƠN

 

Related Posts