Menu Đóng

Bán hàng online, làm sao để gia tăng doanh số

Ngày nay, bán hàng online không còn là một công việc “làm cho vui” nữa rồi, mà nó đã dần trở thành công việc kinh doanh thực sự, thậm chí với nhiều người, bán hàng online đã được xem như sự nghiệp toàn thời gian của họ, giúp họ đạt được thành công và sự giàu có.

Vậy nhưng, bán hàng online như thế nào mới thực sự là tốt và đem lại hiệu suất cao nhất?.

Đa số, mọi người đều bắt đầu công việc kinh doanh online của mình trên Facebook,…Và chắc chắn Facebook luôn là kênh chiếm số đông nhiều nhất, từ các cá nhân, ngôi sao, doanh nghiệp lớn, ai ai cũng đều sở hữu một cửa hàng trưng bày và rao vặt sản phẩm trên nền tảng mạng xã hội này.

Tuy nhiên, liệu rằng Facebook có phải là kênh bán hàng màu mỡ, đánh đâu thắng đấy?

Với các cá nhân là người nổi tiếng, những doanh nghiệp lớn có nguồn ngân sách dồi dào thì điều này có vẻ đúng. Nhưng ngược lại, những cá nhân buôn bán nhỏ lẻ sẽ không thật sự tạo ra tối đa sự hiệu quả nếu chỉ kinh doanh online duy nhất trên nền tảng này.

Thực tế thì, ngoài Facebook, chúng ta cần nên mở rộng sự hiện diện của mình ở nhiều kênh khác nhau, để có thể từ đó gia tăng quy mô bán hàng, số lượng khách tiềm năng, và cuối cùng là tiến đến mục tiêu giúp phát triển doanh thu ngày một tốt hơn.

Một trong những nền tảng kinh doanh online hiệu quả nhất mà ngày nay một cá nhân cần nên tham khảo chính là các trang thương mại điện tử (TMĐT), Zalo, website riêng, diễn đàn rao vặt,… Trong đó, TMĐT với sự tồn tại của nhiều kênh hàng đầu có lượng truy cập cao hàng ngày như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo,…hứa hẹn sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn nhiều nguồn khách hàng tiềm năng cũng như sự phát triển doanh thu bền vững hơn.

Trong khi các sàn TMĐT giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng với chi phí thấp, thì việc sử dụng Zalo sẽ giúp cho bạn tiếp cận những khách hàng do mình chọn lựa thông qua tính năng tìm quanh đây. Và tất nhiên, Zalo hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, tính năng chát chít, gọi điện của Zalo cũng cực kỳ hữu ích trong việc tương tác với các khách hàng, từ đó cũng cải thiện khả năng chốt đơn của bạn.

Ở kênh website riêng, có thể nói đây chính là nơi tốt nhất để bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu cho công việc kinh doanh online của mình. Và để thu hút nhiều khách hàng đến với website, bạn nên cập nhập các bài blog mỗi ngày hướng đến việc giúp khách hàng giải đáp thắc mắc của sản phẩm, cách sử dụng sản phẩm và tương tác với họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể quảng cáo website của mình trên Facebook, Google và Zalo để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Như bạn thấy đấy, có rất nhiều cách và nền tảng khác nhau giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng online. Vậy nên, đừng chỉ loanh quanh mãi ở Facebook để cạnh tranh với rất nhiều đối thủ, mà hãy tìm cách để tiếp cận tối đa nhiều khách hàng nhất có thể.


Theo Disworld.net – Phong cách sống và bài học thành công

Related Posts