Menu Đóng

Bỏ túi ngay 8 bí quyết “xương máu” của những doanh nhân thành đạt

Khi đã có trong tay những bí quyết sống còn từ các doanh nhân thành đạt thì chắc chắn con đường vươn tới vinh quang của bạn sẽ ngắn nhất và chắc chắn nhất.

Đã bước vào con đường kinh doanh thì chắc chắn bạn phải thật bản lĩnh và có tinh thần của các chiến binh dũng cảm bởi thương trường là chiến trường. Chông gai, khó khăn lẫn những lần thất bại luôn nằm trên con đường này, con đường của riêng bạn, con đường của doanh nhân.

Tuy vậy, nếu bạn muốn mình bước đi nhanh hơn, vững vàng hơn, gặt hái thành công sớm hơn, ngoài kinh nghiệm của bản thân sau mỗi lần vấp ngã không thể thiếu việc học hỏi kinh nghiệm, thu nhặt những bài học đáng giá từ các bậc tiền bối, những doanh nhân thàng công đi trước. Và khi đã có trong tay những bí quyết sống còn từ họ thì chắc chắn con đường vươn tới vinh quang của bạn sẽ ngắn nhất và chắc chắn nhất.

Nào, hãy cùng Disworld bỏ túi 10 bí quyết “xương máu” của những doanh nhân thành đạt. Để bạn sớm đi đến thành công trong lương lai nhé.

#1. Ngừng đổ lỗi, tập trung giải quyết vấn đề.

Trong bất kỳ công việc gì, và kinh doanh cũng không ngoại lệ, việc xảy ra những trường hợp ngoài ý muốn là điều khó tránh khỏi. Ví như, mất hợp đồng khá đậm với đối tác khi chỉ thiếu một điều khoản nhỏ mà lẻ ra bạn có thể nhân nhượng chút ít để đoạt được, tung ra sản phẩm không đúng thời gian hay thậm chí bị kiện vì những điều nhỏ nhặt ngớ ngẩn.

Có vô số nguyên nhân khách quan mà bạn có thể đổ lỗi tại sao mọi thứ không như ý mình muốn. Nhưng, liệu làm thế có giải quyết được mớ hỗn độn hay chỉ khiến bạn mất thời gian vô ích. Thay vào đó hãy tích cực nhìn nhận vấn đề, tìm hướng giải quyết và khắc phục. Tuy kết quả sẽ không cải thiện được ngay, nhưng nếu bạn tiếp tục cố gắng xử lý cải thiện thì kết quả sẽ đến sớm theo mong muốn.

#2. Công việc hoàn thành hãy dừng lại, dù mệt mỏi hãy cố gắng tiếp tục. Dừng lại bạn sẽ thua.

Mệt mỏi là trạng thái mà bất kỳ ai cũng gặp phải và một doanh nhân cũng không ngoại lệ. Thậm chí sự mệt mỏi của một doanh nhân còn nặng nề và áp lực gấp nhiều lần so với người làm công ăn lương bình thường. Bạn sẽ thấy như bị thiêu đốt hết năng lượng làm việc, đặc biệt là khi mọi việc trở nên tồi tệ. Hàng tá vấn đề và bế tắc bủa vây. Nhưng những gì đã giúp các doanh nhân thành công đó chính là tinh thần “không bỏ cuộc”.

Những doanh nhân thành công họ không quan trọng đã làm việc bao nhiêu giờ trong một ngày hay cảm giác mệt mỏi của bản thân ra sao. Điều họ quan tâm đó là “những việc chưa xong thì không được phép dừng”.

Mệt mỏi bạn cho phép bản thân dừng là điều thật sự tệ hại. Bởi muốn đạt được mục tiêu bạn phải hành động liên tục, vì lý tưởng lớn chỉ cần bạn cố gắng mọi thứ sẽ nằm trong tầm tay.

#3. Sự thật mất lòng, nhưng sẽ là món quà giá trị nhất cho một doanh nhân

Trên con đường thành công của một doanh nhân, bạn sẽ thường xuyên nhận được những lời khuyên, phản hồi tích cực lẫn tiêu cực.

Nhưng, đừng vội đánh đồng, không phải bất kỳ sự tiêu cực nào cũng là xấu, nó chân thật, cho thấy rõ vấn đề thiếu sót của bạn, làm bạn tổn thương và tất nhiên nó sẽ rất chân thật. Bởi phản ánh được sự thật mà bạn đang mắc phải, hãy tiếp nhận lời khuyên, tích cực nhìn nhận nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Đừng vì nghe những lời khuyên xáo rỗng, tránh làm bạn manh động mà tự đắc bản thân, tất cả chỉ làm bạn chậm chạp và dậm chân tại chỗ. Sự thật mới làm bạn tốt hơn.

#4. Dù thành công hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ trong im lặng. Phô trương hưởng thụ chả giúp khá hơn.

Thời gian trôi, bạn đạt được chút thành quả, bạn sắm xe sang nhà đẹp, và muốn phô diễn cho mọi người thấy bạn là người đã tạo ra nó. Về lâu dài, chẳng những không làm cho cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn mà chỉ khiến cho thế giới xung quanh ngao ngán bởi sự phô trương và kiêu ngạo.
Thay vào đó, bạn nên âm thầm làm việc dù đã thành công và có nhiều tài sản.

Bạn không cần phải cố sức sống xa hoa cố chứng tỏ với ai. Bởi nó chỉ khiến bạn hao hụt tài sản và ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư. Ngoài ra cũng sẽ khiến bạn tự đắc ý, tự mãn và không còn cố gắng nữa.

#5. Tìm người cùng chí hướng, họ sẽ giúp bạn tập trung và đi đúng hướng

Sai một ly đi một dặm, nếu bạn không tập trung vào mô hình kinh doanh cốt lõi của mình, bạn sẽ bị quay trong cái vòng luẩn quẩn và không nhận được một kết quả nào viên mãn đúng ý nguyện.
Một trong những cách tốt nhất để tránh điều này là đừng cho những người không có cùng tư tưởng ảnh thưởng tới quyết định kinh doanh của bạn.

Muốn làm tốt, bạn cần phải bắt đầu kết nối với những người cùng tư tưởng. Khi đứng cạnh những người cùng chí hướng và thành công, bạn sẽ ít bị đi nhầm hướng.

#6. Trên con đường của người thành công, là vô vàng thất bại, chẳng có vinh quang nào dễ dàng

Hào quang hiện tại của bạn mà mọi người đang thấy, có thể rất nhiều người sẽ nghĩ bạn có được nó rất dễ dàng, chắc đâu chỉ khoảng vài năm. Nhưng họ chẳng hề biết bạn đã phải trải qua quá trình khởi nghiệp khó khăn thế nào. Đã có rất nhiều lần thất bại mà bạn phải nếm trải, mất rất nhiều năm, 10 năm thậm chí là 20 năm thì một doanh nhân mới thật sự thành công và gặt hái được quả ngọt.

Những năm tháng khởi nghiệp đầy chông gai chẳng ai có thể biết được bạn đã phải đánh đổi cả thời gian, rất nhiều tiền bạc và cả sức khỏe của tuổi trẻ. Vậy nhưng, một lần, hai lần rồi ba lần, rất nhiều lần bạn vẫn vấp phải sai lầm và thất bại trước khi họ tiến đến thành công.

Do đó, để trở thành một doanh nhân thành đạt, bạn đừng ngại khó khăn và thất bại, vững tinh thần tiến lên phía trước, tỉ lệ thành công của bạn sẽ tăng theo thời gian.

#7. Uy tín sẽ tạo nên danh tiếng cho bản thân và là niềm tin vững chắc của người khác dành cho bạn

Dù trong cuộc sống cá nhân hay bất kỳ một thương vụ kinh doanh lớn nhỏ nào thì uy tín bạn hãy đặt lên hàng đầu. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn lẫn doanh nghiệp bạn, đến bất kỳ dự án nào mà công việc nào mà bạn đang cố gắng ở tương lai.

Hãy làm việc với sự chuyên nghiệp, nghiêm túc, đối xử và giúp đỡ người khác thật nhiệt tình. Thì dù có bất kỳ ai nói xấu bạn cũng chẳng ai tin bởi bạn đã gây dựng được niềm tin, uy tín một cách bền vững.

#8. Nếu bạn giúp mọi người có được những gì họ muốn, bạn sẽ có được những gì mình muốn

Bài học lấy của bạn nhiều thời gian nhất đó là bạn phải giúp đỡ mọi người để đạt được những gì bạn muốn. Không hề dễ dàng một tý nào để đạt điều đó khi mà kinh doanh là hội tụ các mối quan hệ, bạn không thể cứ yêu cầu mọi người giúp đỡ mà không có trả nợ.

Nếu bạn giúp đỡ mọi người tiến thêm một bước trong sự nghiệp, họ sẽ đi thêm một dặm để giúp bạn và nếu bạn giúp mọi người mà không vụ lợi, không mong chờ bất cứ sự đền đáp, họ sẽ đi thêm mười dặm để giúp bạn. Nâng đỡ nhau cùng phát triển và đạt thành tựu trong sự nghiệp thì chẳng còn điều gì tuyệt vời bằng. Phải không nào?.

Cố gắng từng ngày, hoàn thiện tố chất của một doanh nhân, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn cuộc sống sẽ hoàn trả lại xứng đáng cho bạn.

Related Posts