Menu Đóng

Cách để bản thân sống luôn được vui và hạnh phúc

Hàng ngày, bạn có cảm thấy hài lòng hay không với cuộc sống, công việc và những mối quan hệ ở hiện tại.

Nếu hài lòng thì xin chúc mừng, bạn đã đi đúng hướng, và hãy tiếp tục bước đi trên con đường ấy, đừng cố loay hoay mà đứng núi này trông núi nọ, vì không khéo sẽ làm bạn bị trật khỏi đường ray, và cuộc sống, công việc cũng như những mối quan hệ của bạn sẽ trở nên mông lung hơn.

Tuy nhiên, nếu mỗi ngày của bạn, đều là sự chán chường, mệt mỏi, và stress đủ điều, thì vẫn cứ nên bình tĩnh. Hãy ngồi xuống, suy ngẫm thật kỹ, và cứ tìm đi, đâu mới chính là lý do khiến cho bạn luôn cảm thấy những điều không vui. Và tại sao nó cứ quanh quẩn mãi với bạn.

Trên thực tế, cuộc sống, công việc và những mối quan hệ của bạn là do bạn chọn lựa. Nếu bạn chọn đúng, bạn sẽ luôn vui. Ngược lại, nếu chọn sai, bạn sẽ mãi buồn.

Ví dụ thế này nhé, giống như khi bạn làm công việc A, đó là công việc theo chuyên ngành của bạn, do chính bố mẹ bạn tư vấn. Nhưng thực tế, bạn lại chẳng hề đam mê nó, mà lại yêu thích công việc B. Vậy thì sao, có rất nhiều bạn sẽ đâm ra buồn chán, đổ lỗi rằng tôi không thích nên tôi chẳng muốn làm, và rồi bạn cứ hời hợt. Vậy điều đó sẽ đưa bạn đến đâu, nó có thể khiến cho bạn bị giảm hiệu suất công việc, lương bị giảm đi, bị đuổi việc, thậm chí là sinh bệnh, stress, trầm cảm,…

Vậy bạn phải làm thế nào, chắc chắn một điều là không phải như cách trên rồi, cái cách đầy tiêu cực và chán nản ấy không phải là thứ mà bạn nên nhồi nhét vào đầu mình mỗi ngày. Thay vào đó, bạn có thể vừa làm công việc hiện tại, vừa tìm hiểu và trao dồi thêm về công việc mình đam mê, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian buổi tối để phát triển những kỹ năng liên quan đến cái đam mê đó. Còn ban ngày bạn vẫn cứ nên làm công việc của mình, bạn chán nó làm gì khi nó vẫn cung cấp cho bạn nguồn thu nhập hàng tháng, nó vẫn giúp bạn xây dựng thêm những mối quan hệ, kỹ năng quản lý thời gian và công việc,…

Ngoài ra, khi nguồn thu nhập của công việc ban ngày mà bạn đang làm rất ổn định. Thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà theo đuổi những đam mê của mình vào buổi tối. Vậy đấy, vừa khởi sự được với cái mình thích và cũng vừa khỏi phải chạy vạy lo toan về chi tiêu đủ kiểu. Và khi đấy, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ vui vẻ hơn, tích cực hơn, đúng không nào.

Hãy nhớ, buồn hay vui là do cách bạn lựa chọn để đối mặt, nếu bạn chọn sự tích cực để đối mặt với mọi thứ, thì bạn sẽ mãi vui. Còn ngược lại, nếu bạn cứ reo vào cuộc sống của mình những suy nghĩ tiêu cực, thì cuộc đời của bạn sẽ chỉ mãi chìm xuống vực sâu thăm thẳm mà thôi.

Theo Disworld.net – Phong cách sống và bài học thành công

Related Posts