Menu Đóng

Cách để lập kế hoạch kinh doanh vừa dễ vừa chuẩn

Kinh doanh chưa bao giờ là việc dễ dàng. Nếu dễ thì làm gì có người thất bại người thành công, cũng làm gì có sự phân chia giữa giàu và nghèo rõ rệt đến như thế, đúng không nào?. Tuy nhiên, cũng đừng xem kinh doanh như là một vấn đề quá khó mà trốn tránh nó, rồi cứ thế phó mặc cho một cuộc đời gian khổ, để rồi về sau lại hối hận, lại trách móc bản thân “giá như ngày đó…ta đã từng”.

Thay vì vậy, hãy xem kinh doanh như một trải nghiệm lớn, tất nhiên, bạn có thể thất bại. Bởi, bất cứ trải nghiệm nào cũng đều có cả vui lẫn buồn, có cả ký ức đáng nhớ lẫn ký ức đáng quên. Vì thế, khi bước những bước chân đầu tiên và công cuộc khởi nghiệp kinh doanh. Bạn cần nên chuẩn bị thật kỹ tâm lý sẵn sàng học hỏi những bài học kinh doanh, sẵn sàng đón nhận những thất bại, sẵn sàng gạt qua nhiều thú vui nhất thời,…

Cách để lập kế hoạch kinh doanh vừa dễ vừa chuẩn 1

Và tất nhiên, quan trọng nhất là bạn cần nên chuẩn bị một bản kế hoạch kinh doanh thật chi tiết. Hay cứ liên tưởng đấy sẽ trở thành tấm bản đồ, dẫn đường soi lối giúp bạn mau chóng đi đến đích và gặt hái nhiều thành công.

Vậy, làm thế nào để lập được một kế hoạch cho sự nghiệp kinh doanh của mình. Cứ ghi hết những gì cần làm, cần mua và cần học ư?.

Không, kinh doanh không đơn giản như thế. Và để lập được bản kế hoạch kinh doanh chi tiết và hiệu quả, thì điều đầu tiên mà bạn nên cân nhắc chính là mục tiêu của mình. Hãy xác định một mục tiêu rõ ràng nhất mà bạn muốn có được nhờ vào việc kinh doanh này. Tài sản 1 triệu đô, chiếc xe hơi bạc tỷ, gia đình sung túc, hay tự do tài chính,…Hãy xác định rõ ràng nhất về mục tiêu của bạn, và xác định luôn cả thời gian mà bạn sẽ đạt được. Khi thực hiện việc này, bạn cần lưu ý đừng bao giờ quá ảo tưởng và mơ mộng mà hy vọng sẽ có được 1 triệu đô sau hai tháng, hay sở hữu chiếc xe hơi dễ dàng sau một năm làm việc. Tất nhiên, điều đó có thể xảy ra, nhưng nếu không xảy ra, sẽ chỉ khiến cho sự quyết tâm của bạn, bị suy giảm mà thôi. Vậy nên hãy xác định chính xác và hợp lý khoảng thời gian mà bạn có thể đạt được mục tiêu ấy.

Cách để lập kế hoạch kinh doanh vừa dễ vừa chuẩn 2

Và giả sử, bạn xác định sẽ có được 5 tỷ sau thời gian năm năm. Vậy thì kế hoạch của bạn sẽ như sau, năm năm kiếm được 5 tỷ, tương đương với một năm kiếm được 1 tỷ, tương đương một tháng sẽ có được 83 triệu, và một ngày sẽ kiếm được gần 3 triệu đồng. Đến đây thì hơi bị khủng hoảng rồi, vì làm cách nào để mỗi ngày kiếm được số tiền đến 3 triệu đồng. Tuy nhiên, kinh doanh mà, số tiền như thế sẽ chẳng là gì cả, nếu bạn có một chiến lược hợp lý, một đội ngũ nhiệt huyết giỏi giang, và một sản phẩm mà xã hội thật sự cần.

Việc xác định khoảng thời gian và mục tiêu quá cận kẽ như thế, đôi khi khiến cho bạn hơi khó tin vào khả năng đạt được. Nhưng nếu bạn thật sự nghiêm túc với công việc kinh doanh của mình, thì đây chính là bí quyết để bạn có thể lên chi tiết những chiến lược mình cần thực hiện, số cộng sự cần có để thực hiện, lượng thời gian nên làm việc mỗi ngàyđâu sẽ là kênh phù hợp để bạn mở rộng việc kinh doanh của mình.


Theo Disworld.net – Tư vấn phong cách sống và bài học thành công

Mua tranh canvas treo tường giúp tăng động lực và hiệu quả trong công việc

 

Related Posts