Menu Đóng

Để tuổi không hối hận, hãy nói không với 4 điều này khi chưa quá muộn

Tuổi trẻ của bạn sẽ thật đáng giá, nếu bạn có ước mơ và từng bước hoàn thành ước mơ ấy. Nhưng, mọi nền tảng chuẩn bị phải thật kỹ càng, bản thân bạn cần trang bị những hành trang vững chắc cho con đường phía trước.

Vậy thì ngay khi còn rất trẻ, tuổi 20, hãy bắt đầu hành động, tôi luyện cho bản thân tinh thần tích cực, trau dồi kỹ năng lẫn tri thức từng ngày, để thành công sớm đến với chính bạn. Tuy nhiên, ngoài thêm vào thì hãy bớt đi, nói không với 4 điều dưới đây để khi đến tuổi 30, dù thành công chưa mỉm cười thì bạn cũng không cần phải hối tiếc.

#1. Không xác định được đam mê và nỗ lực theo đuổi nó

Có rất nhiều bạn trẽ mãi loay hoay tìm lối đi, khi trong đầu chẳng mường tượng được mình muốn đi đâu, và sẽ đi như thế nào. Cũng có nhiều người, vì cha mẹ đã “tiện tay” áp đặt, nên chẳng buồn động não về tương lai của mình. Để rồi một ngày nào đấy, khi mà mãi chẳng đạt được thứ gì, họ lại bắt đầu đâm ra chán nản.

Và nếu bạn không muốn mình như thế, thì bắt đầu từ hôm nay, hãy dành khoảng thời gian nào đó trong ngày để suy nghĩ về tương lai, xác định đam mê và năng lực của mình. Từ đó, vạch ra những kế hoạch tiến bước về phía trước.

#2. Không trau dồi bản thân và tầm nhìn

Bỏ bớt mạng xã hội đi, bước ra ngoài kia của thế giới để học hỏi, trải nghiệm và kết giao để mở rộng tầm mắt và tiếp thu những thứ mới mẻ. Có điều kiện hãy xách ba lô lên và đi đến một nơi ngoài “vùng an toàn” thường ngày của bạn. Vừa được nghỉ ngơi thư giãn, lại thu được vào tầm mắt nhiều điều mới lạ, lý thú.

Đơn giản hơn nhiều nhưng bổ ích là hãy dành thời gian đọc sách mỗi ngày. Bởi tri thức bao la mà bạn thì nhỏ bé. Góp nhặt từng ít rồi một ngày, bạn sẽ bất ngờ với sự thông thái do sách mang lại. Kết giao với những người bạn mới. Vì không ít hay nhiều mỗi người chúng ta gặp đều cho ta một bài học đáng quý dù tích cực hay tiêu cực. Và đặc biệt hãy dành thời gian trau dồi những kỹ năng mới. Trang bị những thứ có ích cho cuộc thì chẳng bao thừa.

#3. Không hiểu rõ bản thân

Bản thân bạn phải là người hiểu chính bản thân mình hơn ai hết: Sở thích, định hướng và phương châm sống của bạn. Bởi dù đôi lần bạn lơ lửng, chệch hướng thì bạn vẫn có thể bình tâm để nhớ rằng mình đã bắt đầu vì lý do và mục tiêu gì.

Cần hiểu rõ bản thân để vượt qua cám dỗ nhất thời, quản lý và chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình là điều bạn nên có.

#4. Không có một chỗ dựa tinh thần

Bất kỳ ai dù có mạnh mẽ đến đâu nhưng khi gặp phải một trắc trở trong cuộc sống cũng đôi lần lung lây và lạc lối. Tuy nhiên, một chỗ dựa tinh thần sẽ giúp bạn bình tâm và nhẹ nhõm nơi tâm hồn bất chợt yếu đuối.

Một vài người chọn tôn giáo hay tín ngưỡng là chỗ dựa tinh thần. Một số người khác lại lựa chọn nguyên tắc, gia đình, tiền bạc… Không có một chỗ dựa, đảm bảo cuộc sống của bạn sẽ gặp khó khăn và dễ lạc lối hơn rất nhiều.

Related Posts