Menu Đóng

Đi thêm một dặm – Tố chất cần thiết giúp bạn thành công hơn

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn làm cách nào để đạt được thành công. Trong đó những phương pháp tiêu biểu nhất có thể kể ra là tập trung vào sản phẩm, lấy khách hàng làm trung tâm, quản lý dòng tiền hiệu quả, có kế hoạch hành động rõ ràng, biết đặt mục tiêu,…

Và trong nhiều phương pháp đó, thì hầu như đều chủ yếu quan tâm đến vấn đề sản phẩm của bạn, cách bạn đối đãi với khách hàng và cách bạn quản lý doanh nghiệp hay công việc của mình.

Tuy nhiên, còn một phương pháp nữa, mà rất ít người nhắc đến, nhưng đó lại là phương pháp có thể nói là bao gồm nhiều phương pháp khác kể trên. Và đó chính là phương pháp: đi thêm một dặm.

Đi thêm một dặm, nghe có vẻ hơi hoang mang, nhưng đó lại là phương pháp mà bất cứ người nào đang mong muốn gặt hái nhiều thành công cũng đều nên biết đến và áp dụng hiệu quả.

Cụ thể hơn, trong kinh doanh, bạn có thể “đi thêm một dặm” bằng cách phục vụ nhiều hơn những gì khách hàng mong đợi, cung cấp nhiều hơn những tính năng của sản phẩm,…Hay nếu là một người làm thuê, bạn có thể làm nhiều hơn những gì cấp trên yêu cầu, làm lâu hơn thời gian cố định tại văn phòng, và hoàn thành trước thời hạn deadline nhiệm vụ được giao,…

Bạn thấy đấy, đi thêm một dặm không hề là một phương pháp xa lạ và cao siêu. Nhưng nó lại là phương pháp rất ít người có thể áp dụng được xuyên suốt trong thời gian làm việc và kinh doanh của mình. Thậm chí, số đông người làm thuê vẫn còn luôn giữ quan điểm “tôi chỉ làm đúng số tiền mình được trả”, hay nhiều người kinh doanh lại suy nghĩ theo kiểu “tại sao lại cung cấp cho khách hàng nhiều hơn những gì họ vốn đã hài lòng”.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn không làm những gì tốt nhất, cung cấp những dịch vụ ngoài mong đợi của khách hàng, hay làm việc nhiều hơn yêu cầu của sếp, thì sẽ có người khác đến và làm thay bạn.  Tất nhiên, họ cũng sẽ cướp lấy công việc kinh doanh của bạn, nẫng tay trên sự nghiệp của bạn.

(*bài viết thể hiện quan điểm của tác giả)


Theo Disworld.net – Phong cách sống và bài học thành công

Related Posts