Menu Đóng

Duy trì 6 thói quen này mỗi ngày để cuộc sống tích cực hơn

Cuộc sống bộn bề lo toan khiến bạn luôn cảm thấy áp lực.

Sự áp lực ấy có thể đến từ nỗi lo muôn thuở mang tên cơm áo gạo tiền, có thể đến từ những mối quan hệ phức tạp, từ công việc hàng ngày hay từ sức khoẻ của chính bạn.

Và nếu như, không biết cách để gạt bỏ hoặc chí ít là giảm những áp lực ấy trong cuộc sống của mình. Bạn sẽ ngày càng trở nên tiêu cực hơn, dễ mất phương hướng và thậm chí là buông thả cuộc sống của chính mình.

Hay đáng lo hơn nữa, là những áp lực ấy nếu đến và ở với bạn quá lâu, sẽ có thể biến chứng trở thành căn bệnh trầm cảm, một căn bệnh nguy hiểm của thời hiện đại.

Nhưng hãy yên tâm, dù áp lực có thể lớn đến đâu. Chỉ cần bạn duy trì 6 thói quen tốt này mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chúng. Và biến chúng từ áp lực trở thành động lực để giúp bạn mau chóng gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.

1. Hãy ngủ đúng giờ và đủ giấc

Ngủ trước 11h tối sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi và thải độc toàn diện. Còn thói quen thức dậy sớm, sẽ giúp bạn vừa tập được tính chủ động cho mình, cũng như giữ được tinh thần thoải mái để công việc cả ngày đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Đừng quá lạm dụng cafe để tìm kiếm sự tỉnh táo

Thật tuyệt vời khi mỗi sáng bạn có thể vừa thưởng thức ly cafe thơm ngon, vừa nghe một bản nhạc hay, vừa đọc một tựa sách thú vị. Nó sẽ giúp bạn trở nên tỉnh táo và minh mẫn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng cafe, bạn có thể sẽ phải đối mặt với các tiềm ẩn nguy hiểm liên quan đến tim mạch, thận,…

3. Tuyệt đối đừng mượn rượu khi buồn

Lâu lâu bạn có thể thưởng thức vài ly rượu ngon cùng hội bạn để tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên, hãy tuyệt đối tránh sử dụng loại thức uống này vào những lúc buồn phiền nhiều áp lực. Bởi khi sử dụng rượu bia vào những lúc buồn, bạn sẽ càng có thể bị lệch lạc suy nghĩ và hành vi của mình. Từ đó, gia tăng thêm tình trạng chán nản cuộc sống.

4. Giữ thói quen đọc sách mỗi buổi sáng và tối trước khi ngủ

Thay vì cầm điện thoại và lướt mạng xã hội vào mỗi sáng khi thức dậy và mỗi tối trước khi ngủ. Thì bạn có thể tìm những tựa sách hay để đọc. Việc này sẽ giúp cho bạn có thêm thời gian để tĩnh tâm và suy nghĩ về cuộc sống và công việc của mình. Ngoài ra, đọc sách cũng sẽ giúp bạn học được nhiều điều thú vị hay ho.

5. Tập thể dục đều đặn là cách tốt nhất để giữ cân bằng cơ thể

Bạn không thể nào sống một cuộc đời viên mãn tích cực, nếu sở hữu cơ thể và sức khỏe quá “yếu xìu” dễ bệnh tật. Vì thế, hãy thường xuyên duy trì thói quen tập thể dục của mình vào mỗi ngày. Các bài tập đơn giản sẽ giúp cho bạn giữ được sự cường tráng cho cơ thể, sự minh mẫn cho đầu óc, cũng như gia tăng sức đề kháng của cơ thể.

6. Hãy dành khoảng thời gian trong ngày để nghe những bản ballad nhẹ nhàng và nghĩ về những điều tích cực

Sau cùng, hãy dành khoảng thời gian nào đó trong ngày cho bản thân mình để nghĩ về những việc đã làm, đang làm và mong muốn làm. Bạn có thể kết hợp việc “trầm tư suy nghĩ” và nghe một bản ballad nhẹ nhàng với nhau. Điều này sẽ giúp bạn thúc đẩy sự tích cực trong tư duy và trí óc, từ đó xác định được đường hướng đúng đắn cần tiến tới trong tương lai.

 

Theo Disworld.net – Tư vấn phong cách sống và bài học thành công

Mua tranh canvas treo tường giúp tăng động lực và hiệu quả trong công việc

Related Posts