Menu Đóng

Giàu có thành công và những cái giá “phải trả để đạt được”

Xã hội đang ngày một phát triển và cuộc sống vật chất ngày càng được nâng cao. Cái gọi là giàu có và thành công đã trở thành thước đo cuộc sống và ám ảnh của mỗi người. Nhưng liệu mấy ai hiểu rõ được cái giá để thành công.

Thử hỏi, ai không mong muốn tìm thấy thành công, không muốn kiếm được nhiều tiền và rồi chúng ta tự kéo mình vào vòng xoáy của việc cật lực kiếm tiền. Biến mình thành những cỗ máy lao động miệt mài ngày qua ngày, mà quên đi bản thân mình cần gì, và những thứ thật sự quý giá trong cuộc sống cũng vô tình bị đánh mất theo thời gian. Bây giờ thì chưa biết, nhưng chắc chắn mai sau, sẽ làm bạn hối hận khi nhìn lại. Đó chính là sức khoẻ, tình thân và tinh thần. Tiền nhiều để làm gì khi mà chẳng thể mua nổi chúng, một khi đã quá muộn.

Thực tế xã hội nó hài hước như thế đấy bạn ạ

Kẻ không có tiền thì luôn khao khát và ganh tỵ với vật chất xa hoa của người giàu có. Ngược lại với những người thành công, sở hữu giá trị tài sản tính bằng những con số khổng lồ đáng mơ ước, lại túi bụi trong công việc, vài phút nghỉ ngơi với họ lại thật xa hoa và vô cùng “thèm khát” cuộc sống vốn rất bình thường của những con người ngoài kia. Thật trớ trêu, con người ta chưa bao giờ biết thỏa mãn với chính mình.

Nghèo khó chưa chắc đã là bất hạnh, cũng giống như giàu có chưa chắc đã là hạnh phúc

Trong khi quá nhiều bạn trẻ ngày nay mù quáng về vấn đề tiền bạc, theo đuổi vật chất và danh vọng giàu sang, họ so đo, đố kị với những người xung quanh, họ lại quên đi thực tại của chính mình, lãng phí những giá trị bản thân đang sở hữu.

Lúc không có tiền bạn mong ước, bạn khát khao cháy bỏng để tìm thấy công thức thành công và đạt được sự giàu có để sở hữu tất cả vạn thứ mong ước trên đời. Rồi khi có được bạn thử nhìn lại xem? Trên con đường chạy theo vật chất và danh vọng bạn đã đánh mất đi những thứ mang ý nghĩa vô giá mà chẳng tiền bạc nào mua nổi. Đấy chính là Sức Khỏe, tình thân và cả sự yêu thương.

Như trong 9 điều dạy con của Vị tỷ phú đứng đầu Trung Quốc, Jack Ma đã nói, nghĩ lại thật vô cùng thấm thía: ” Con nhất định phải trân quý những khoảnh khắc chúng ta bên nhau vì trở thành người thân của nhau là duyên phận chỉ có một lần. Kiếp sau dù cho chúng ta có yêu hay không yêu cũng chưa chắc sẽ gặp lại.”

Tình thân thật đáng quý biết bao và luôn mang ý nghĩa thiêng liêng riêng của nó. Vậy mà rất nhiều họ mải mê với công việc, kiếm tiền mà chả dành được chút thời gian của bản thân bên gia đình để những bữa ăn chờ đợi mong mỏi của cha mẹ cũng như của vợ con trở nên lạnh lẽo và buồn tẻ. Nghèo rau cháo mà hạnh phúc bên nhau còn hơn cao lương mỹ thực mà vô vị một mình. Lúc ấy nhìn lại bạn thật sự hối hận đã quá muộn. Bạn đã biết trân trọng mà nó tồn tại bên bạn.

Những ngày tháng tuổi trẻ bạn ỷ sức mình lao động vào công việc, bán thời gian bán cả sức khỏe cày ngày cày đêm để kiếm tiền không chỉ tình thân dần xa cách mà cả sức khỏe cũng hao mòn. Và khi bạn nằm trên giường bệnh, bạn nhận ra tiền bạc danh vọng chả nghĩa lý gì, chúng chỉ là vật ngoài thân phô trương không đáng giá và lúc này bạn mới ngộ ra. Sức khỏe mới là thứ đáng giá nhất trên đời. Còn người còn làm được vật chất chứ mất sức rồi chả bạc tiền chả đổi được.

Và bạn thử hỏi chiếc giường đắt giá nhất thế gian là gì: đó chính là chiếc giường bệnh. Trong lời trăn trối cuối cùng của Tỷ phú kiệt xuất Steve Jobs gây chấn động cả thế giới có đoạn:”Cái giường nào đắt giá nhất trên đời? Đó là giường bệnh viện, vì nếu có tiền, bạn có thể mướn tài xế lái xe cho bạn, nhưng không thể dùng tiền để thuê người mang bệnh cho bạn. Mất tài sản mình có thể tìm lại được, có một cái khi đã mất thì không thể tìm lại được: sự sống.

Dù đang ở giai đoạn nào trong cuộc đời, cuối cùng, tất cả phải đối diện khi bức màn sự sống kéo xuống

Làm ơn hãy nâng niu và nhận thức được giá trị tình yêu gia đình, tình yêu bạn đời và tình yêu bạn hữu, gìn giữ sức khỏe cho bạn và chăm sóc đồng bào của bạn.”

Bạn thấy đấy cuộc sống vô thường, hãy trân trọng những thứ thật sự ý nghĩa với chính mình. Thay vì tự tạo cho mình áp lực phải gồng gánh, khao khát sớm ngày thành công để rồi biến bản thân thành những cỗ máy kiếm tiền không ngừng nghỉ, chúng ta hãy ngồi lại để học cách nghỉ ngơi. Tham lam là một liều thuốc độc, và dục vọng là con dao hai lưỡi. Khi có cuộc sống ổn định, chúng ta lại muốn theo đuổi sự thoải mái; có cuộc sống thoải mái, chúng ta lại cần hưởng thụ vật chất xa hoa… Nếu dục vọng không có điểm dừng thì con người vĩnh viễn không bao giờ cảm thấy đủ, không bao giờ cảm thấy thỏa mãn, và cũng không bao giờ tìm kiếm được niềm vui.

Đôi khi nhắm mắt và thư giãn tâm trí vài phút mỗi ngày là cách để chúng ta có thể giải phóng những áp lực tinh thần hiệu quả, giúp tâm lý ổn định một cách tự nhiên. Chúng ta học cách sống tốt và trân trọng mọi khoảnh khắc trôi qua để biết được giá trị đích thực của chính mình nằm ở đâu. Hạnh phúc đích thực của cuộc sống không cần khai thác bằng tiền bạc.

Disworld.net


Sách Ebook Dạy Làm Giàu Dạy Kỹ Năng

 

 

Related Posts