Menu Đóng

Kế hoạch nghỉ việc – Để tự do không còn là nỗi lo

Không ít thì nhiều, ai đến độ trưởng thành và đi làm, đều có khoảng thời gian muốn nghỉ hoặc nhảy việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám thực hiện nó vì khi bất thình lình nghỉ việc mà không có sự chuẩn bị, bạn sẽ rất dễ lâm vào hoàn cảnh thất nghiệp thật sự, hay thậm chí là chẳng còn xu nào dính túi.

Điều này sẽ cực kỳ khiến cho bạn đau đầu, nếu như bạn đã có gia đình, và cũng chính bạn là trụ cột kinh tế cho tổ ấm của mình.

Thế nhưng, có những công việc không thực sự khiến bạn cảm thấy hứng thú. Hay vị sếp của bạn lại là người cực kỳ khó tính, và nếu cứ tiếp tục ở bên họ, bạn sẽ chẳng còn cơ hội để phát triển,… Có rất nhiều lý do khiến cho bạn phải đưa ra quyết định chấm dứt công việc hiện tại của mình.

Vậy thì, làm thế nào để nghỉ việc không còn là nỗi lo, và bạn có thể tự tin để “ngừng đi làm” khi không còn cảm thấy hạnh phục nữa, hoặc công việc đó chẳng mang đến cho bạn thêm bất kỳ những kiến thức và kinh nghiệm nào khác.

Nào, hãy cùng Disworld lập kế hoạch cho công cuộc nghỉ việc của mình. Vì biết đâu đấy, lại chính là bước ngoặt giúp cuộc đời bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

#1 Hãy tích lũy khoản tiền đủ để bạn và gia đình trang trải được trong 6 tháng

Tại sao việc tích lũy tiền đủ trang trải trong 6 tháng lại quan trọng như thế?. Vì giả sử như khi bạn nghỉ làm, và bạn vẫn chưa thể tìm được công việc khác ngay tắp lự, thì chính khoản tiết kiệm đó sẽ giúp cho bạn và gia đình nhỏ của mình giảm đi áp lực về “cơm áo gạo tiền”.

Vậy nên, hãy chắc chắn rằng, trong tài khoản của bạn có ít nhất số tiền để bản thân và gia đình đủ chi tiêu cơ bản trong 6 tháng, hoặc tốt nhất là nhiều hơn, trước khi đưa ra quyết định nghỉ việc bạn nhé.

#2 Bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh hoặc trở thành freelancer khi vẫn đi làm ban ngày

Dù muốn hay không, thì bạn vẫn nên khởi nghiệp “làm ăn riêng” khi ban ngày vẫn đến công ty. Vì điều này có thể giúp cho bạn gia tăng thêm thu nhập hiện tại, thúc đẩy tốc độ tích lũy tiền. Và thâm chí, nếu công việc thuận lợi, thì bạn hoàn toàn có thể tự làm chủ sau khi đã nghỉ việc.

Để bắt đầu, bạn không cần phải quá cao siêu. Chỉ cần thử sức với những món hàng có số vốn nhỏ mà bạn tin rằng sẽ bán được, hãy tìm hiểu nhu cầu của thị trường, hãy quan sát xung quanh để tìm thêm những nhu cầu của mọi người. Ngoài ra, nếu bạn có các kỹ năng khác như chụp ảnh, viết bài, marketing, sale,…thì bạn cũng có thể trở thành một freelancer chính hiệu.

#3 Kết giao thêm những mối quan hệ chất lượng

Việc kết nối với những người “chất lượng” sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong công việc. Ngoài ra, những mối quan hệ này cũng sẽ giúp cho bạn mở rộng mạng lưới quen biết của mình.

Nhờ vào đấy, cũng giúp bạn gia tăng cơ hội nhanh chóng tìm thấy công việc ưng ý, sau khi đã từ bỏ công việc hiện tại.

#4 Đừng quên tiếp tục cố gắng với công việc hiện tại dù bạn có chán nản đến đâu

Dù có cực kỳ muốn nghỉ việc, thì bạn vẫn chưa nên nghỉ nếu không có đủ số tiền tích lũy, chưa có thêm nguồn thu nhập nào khác hoặc chưa có những mối quan hệ tốt đẹp sẵn sàng giới thiệu bạn với những ông bà chủ nào đấy,…

Vậy nên, thay vì ôm mộng nghỉ việc rồi lao động một cách hờ hững. Thì bạn cần nên nghiêm túc hoàn thành những nhiệm vụ được giao ở công việc hiện tại. Vì nó mới chính là nguồn thu nhập ổn định giúp bạn nuôi miệng ăn của mình và gia đình vào thời điểm này. Ngoài ra, việc tiếp tục cố gắng, cũng sẽ giúp cho bạn ngày một phát triển hơn những kinh nghiệm, kỹ năng. Và khi đến công ty khác để ứng tuyển vị trí tương tự, thì các kỹ năng và kinh nghiệm này sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh của bạn so với những ứng cử viên khác đang trực chờ nộp bản hồ sơ xin việc.


Theo Disworld.net – Phong cách sống và bài học thành công

Related Posts