Menu Đóng

Khởi nghiệp – nên bắt đầu từ đâu?

Khởi nghiệp – nên bắt đầu từ đâu?. Có nhiều người nói vui rằng, khởi nghiệp á,điều đầu tiên cần phải hỏi là tiền đâu. Đó thực sự cũng là một vấn đề, tuy nhiên nó không phải là việc quan trọng nhất khi khởi nghiệp. Thế nhưng, lại khiến cho rất nhiều người lầm tưởng rằng nó là thứ duy cần có để giúp bạn mau chóng đạt được thành công, với công thức làm giàu vô cùng mơ hồ, thậm chí là rối não. Khi chỉ cần “tao có tiền, thì tao chắc chắn sẽ trở thành tỷ phú VNĐ”.

Ôi! phải nói với các bạn bao nhiêu lần nữa đây. Rằng tiền chỉ và mãi chỉ là thứ yếu. Nó là điều kiện cần để bạn bắt đầu một hành trình khởi nghiệp. Nhưng nó lại không bao giờ là thứ cần nhất.

Không tin ư, cứ thử mở báo hay tạp chí về kinh doanh và khởi nghiệp ra mà xem. Biết bao nhiêu “ông lớn” trên thương trường, vẫn thất bại ầm ầm khi đã có một núi tiền trong tay, theo cả nghĩ đen và nghĩa bóng. Đó là còn chưa nói đến, họ đã có sẵn mối quan hệ, nền tảng cộng đồng, nhân tài đầy rẫy. Vậy nên, trước khi bắt đầu tiến vào con đường khởi nghiệp, bạn hãy mau gạt bỏ ngay suy nghĩ rằng có tiền là sẽ thành công, cứ mượn tiền nhiều vào, vay vốn ầm ầm, đầu tư các kiểu, thuê nhân viên sale nhiều vào,…thì sẽ ra doanh thu, phất lên và thành công nhanh chóng.

Vậy không phải là tiền, thì khởi nghiệp – nên bắt đầu từ đâu?. Đây là một câu hỏi, nhưng chính nó cũng là câu trả lời, rằng…khởi nghiệp – nên bắt đầu đầu tư.

Thật vậy, thay vì nghĩ cách có tiền để khởi nghiệp, khi còn chưa biết rõ về những điều mình cần làm, nên làm và sẽ làm. Thì bạn hãy nên đầu tư thật nhiều thời gian để tìm ra vấn đề mà xã hội thật sự cần (nhu cầu). Khi đã tìm ra, bạn lại tiếp tục đầu tư trí óc để tìm hướng giải quyết vấn đề đó (sản phẩm). Rồi tất nhiên, khi đã biết được nhu cầu của xã hội và sản phẩm mình có thể cung cấp. Bạn lại tiếp tục đầu tư tiền bạc lẫn công sức trau dồi những kỹ năng để làm ra sản phẩm ấy. Rồi lại đầu tư thời gian, sự nhiệt huyết của mình để tìm kiếm những đồng đội,…

Đọc đến đây là đủ thấy hơi bị rối rồi. Nhưng nhiêu đó cũng chẳng là gì để chứng minh cho bạn thấy rằng, tiền không phải là mối bận tâm lớn nhất để bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Tất nhiên, trong một thời điểm nào đây, bạn sẽ cần nguồn tiền đủ đảm bảo khả năng xoay vòng để doanh nghiệp của mình tồn tại và phát triển. Nhưng nó, vô hình chung cũng liên quan đến kỹ năng quản lý tiền bạc, quản lý nhân sự của bạn.

Nhưng đó là thời điểm sau này. Còn lúc mới bắt đầu bước những bước chân đầu tiên, thì bạn sẽ cần biết đâu là nhu cầu của xã hội, đâu là sản phẩm mình có thể bán được, những khác biệt của sản phẩm ấy sẽ tác động tích cực lên khách hàng ra sau….hay là nó lại tiêu cực hơn nữa.

Hãy luôn nhớ rằng, vốn ít nhưng sản phẩm ngon – con người nhiệt huyết – marketing bài bản, thì bạn có thể đi rất xa với dự án khởi nghiệp của mình. Còn nếu vốn nhiều, mà không biết cách để quản lý, hay bán những sản phẩm “thấy người ta bán được thì tui bán theo thôi”,… cũng sẽ khiến bạn tán gia bại sản, dễ như chơi.


Theo Disworld.net – Tư vấn phong cách sống và bài học thành công.

“ĐỘNG LỰC SỐNG TÍCH CỰC THÚC ĐẨY SỰ THÀNH CÔNG”

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ MUA NGAY CÁC SẢN PHẨN TẠO ĐỘNG LỰC SỐNG TÍCH CỰC HƠN

 

Related Posts