Menu Đóng

Muốn sớm gặt hái thành công, hãy tận dụng 6 mẹo tiết kiệm đơn giản này

Đành rằng việc có nhiều tiền không đồng nghĩa với việc sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc, nhưng không thể phủ nhận những lợi ích của việc có một khoản tích lũy dự phòng hay có một tư duy thông minh khi tiêu tiền để bản thân không phải rơi vào trạng thái stress liên quan đến tài chính cá nhân.

Có một thực tế phũ phàng với nhiều người trong xã hội vật chất ngày nay: tiết kiệm hay tích lũy tài chính luôn là vấn đề nan giải giữa muôn vàn nhu cầu trong cuộc sống hiện đại bởi chủ nghĩa tiêu thụ chỉ trực chờ câu kéo chúng ta vào việc mua sắm và tiêu dùng.

Do đó kéo theo cứ trôi vào vòng xoay tiêu xài rồi dẫn đến vỡ kế hoạch chi tiêu rồi cuối cùng con đường đến với thành công càng xa vời và viễn vong.

Nguồn: cafebiz.vn

Và để rút ngắn con đường này, bạn cần nghiêm túc với bản thân trong chi tiêu cá nhân, bỏ cái “thích thì mua” và lên liền kế hoạch tiết kiệm ngay hôm nay đi nào. Nếu vẫn còn đang băn khoăn liệu rằng phải làm gì để bắt đầu tiết kiệm tiền, thì hãy cùng Disworld thử làm theo 6 mẹo dưới đây.

Thẻ tín dụng ( Credit Card): Con dao 2 lưỡi giới hạn quỹ tiết kiệm của bạn.

Credit card luôn được quảng cáo như một giải pháp tài chính, nhưng trên thực tế, đây lại là gánh nặng tài chính đáng kể và là vấn đề của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng việc sử dụng credit card khiến bạn mua sắm vô tội vạ hơn bởi cách thức trả tiền bằng credit card có thể đánh lừa bộ não của bạn. Trong khi đó, việc tiêu xài bằng tiền mặt sẽ mang lại cảm giác “xót” và mất mát rõ ràng.

Rõ ràng credit card mang đến nhiều thuận tiện, cho đến khi bạn phải đối mặt với món nợ ngân hàng hàng tháng. Một mẹo khác là bạn có thể sử dụng debit card thay vì credit card, bởi bạn vẫn có thể sử dụng thẻ trong giao dịch (nếu bạn quan tâm đến mức độ tiện lợi của nó) nhưng sẽ chỉ trong khả năng chi trả của bạn. Ít nhất, bạn sẽ không phải nơm nớp lo lắng với một khoản nợ không đáng có.

Tận dụng quy tắc 50-30-20

Cố vấn tài chính nổi tiếng thế giới Sallie L. Krawcheck đưa ra một lời khuyên rất hữu ích cho những ai muốn học cách quản lý chi tiêu, bao gồm việc dành ra 50% khoản tiền bạn kiếm được cho các nhu cầu thiết yếu (điện nước, tiền nhà, nhu yếu phẩm, thực phẩm, phương tiện, vân vân), 30% cho những thứ bạn “muốn” (những điều khiến bạn vui như du lịch, xem phim, v.v.), và 20% để cho bạn trong tương lai (tiết kiệm, đầu tư hay trả nợ).

Quy tắc này có thể không dễ đạt được, nhưng bạn có thể thay đổi cũng như cân nhắc một chút cho phù hợp với cuộc sống của mình.

Đầu tư khôn ngoan

Hãy đầu tư, dù chỉ là một khoản rất nhỏ mỗi ngày. Một số người đầu tư bằng việc kinh doanh homestay, quán cafe, bất động sản. Một khoản đầu tư cũng quan trọng không kém là đầu tư vào chính bản thân mình – sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Nguồn: cafebiz.vn

Đừng vì tiếc một khoản tiền mà bạn bỏ bê cơ thể hay cảm xúc của mình, bởi bạn sẽ không muốn cuối cùng phải trả một khoản lớn hơn cả khi sức khỏe tụt dốc. Bạn có thể đầu tư với bất cứ điều gì, miễn là hãy nắm bắt cơ hội và bạn sẽ bất ngờ với khả năng của chính mình khi bắt đầu có được lợi nhuận dù rất nhỏ từ chính đầu tư bé của mình.

Dùng Apps tài chính- Quản lý chi tiêu.

Nếu bạn gặp rắc rối trong việc bắt đầu tiết kiệm hay chỉ đơn giản là không giỏi chút nào trong khoản tính toán, hãy thử các ứng dụng điện thoại có thể giúp bạn theo sát kế hoạch chi tiêu và những khoản chi tiêu của bạn.

Những ứng dụng nổi tiếng như Saving 2 (dùng màu sắc thể hiện khoản chi tiêu của bạn) hay My Weekly Budget, Money Lover (giúp bạn đặt ra mục tiêu tài chính trong cả tuần) đều hữu ích trong việc khiến bạn ý thức việc tiêu xài của mình đồng thời tránh việc quá đà hay vượt ngoài kế hoạch tài chính bạn đặt ra cho tuần/tháng/năm.

Kiên nhẫn và đợi 24 giờ trước khi bạn quyết định mua thứ gì đó

Không thể phủ nhận có rất nhiều món đồ chúng ta muốn mua, thích mua và chúng nằm trong khả năng chi trả của bạn. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là bạn thật sự cần nó hay chỉ thích nó nhất thời.

Quy tắc 24 giờ là lời khuyên hữu ích cho những khoảnh khắc như vậy, đừng mua sắm vội món đồ bạn rất thích. Thay vào đó, hãy quay trở về nhà. Nếu sau 24 giờ bạn vẫn muốn có nó hay cần phải có nó, bạn có thể quay trở lại để mua món đồ đó. Quy tắc đơn giản này giúp nhiều người nhận ra động lực thực sự của họ với món đồ họ thích, từ đó, quyết định mua sắm trở nên thông minh hơn.

Coupon, mã giảm giá, Apps mua sắm hãy nhớ đến chúng khi shopping để tiết kiệm thông minh

Nhờ mã giảm giá trên Apps Grab, bạn đã có thể tiết kiệm một khoản kha khá cho việc di chuyển. Tương tự như vậy, hiện nay rất nhiều Apps kết hợp ví điện tử đều cung cấp cho người dùng mã giảm giá, đi kèm với rất nhiều tiện ích. Vậy sao bạn không tận dụng nó để tiêu dùng và shopping một cách thông minh nhỉ? Bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền mình có thể tiết kiệm được khi đi ăn uống, mua sắm đấy! Coupon cũng là một cách hay ho để giúp bạn tiết kiệm một khoản nhất định.

Nguồn: cafebiz.vn

Đừng ngại mang theo bên mình những tờ coupon như vậy, bởi bạn sẽ không biết khi nào mình cần đến chúng đâu.

Góp gió thành bão, chỉ cần bạn là một người tiêu dùng thông minh, biết cách quản lý tiền bạc một cách hợp và kiên trì tiết kiệm có mục tiêu thì chắc chắn “ngân quỹ” tiết kiệm của bạn sẽ nhiều lên trông thấy. Và khi ấy, bạn sẽ yên tâm hơn và vững trước những khó khăn bất ngờ liên quan đến tài chính lẫn những dự định phát triển trong tương lai sẽ không còn quá xa vời với bạn.

(Diswold.net)


ĐỘNG LỰC SỐNG TÍCH CỰC THÚC ĐẨY SỰ THÀNH CÔNG. CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ MUA NGAY CÁC SẢN PHẨN TẠO ĐỘNG LỰC SỐNG TÍCH CỰC HƠN

 

 

Related Posts