Menu Đóng

Muốn thành công hãy làm việc theo cách của người thông minh, trái ngọt sẽ nằm trong tay bạn

Thật vậy, môi trường xung quanh bạn có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến các kỹ năng và cách bạn suy nghĩ.

Ai cũng cho rằng thông minh là bản chất thiên phú mà người nào may mắn lắm mới có được. Nhưng không, trí thông minh có thể được thừa hưởng và được trau dồi qua cuộc sống hằng ngày, từ những công việc nhỏ nhất, thường nhật nhất.

Thật vậy, môi trường xung quanh bạn có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến các kỹ năng và cách bạn suy nghĩ.

Nhưng dù thiên phú hay rèn luyện thì hãy làm việc thông minh theo cách của người thông minh. Nào cùng Disworld khám phá ngay những việc mà người thông minh thường làm để tiến gần hơn đến sự thành công.

#1 Việc mình mình làm

Người thông minh, tất nhiên họ sẽ lựa chọn việc tránh xa thói rảnh rỗi buôn chuyện và quan tâm đến việc người khác, vì họ hiểu được giá trị của thời gian. Họ không có “niềm đam mê” với những câu chuyện nhỏ nhặt trên mạng và không bao giờ bị làm phiền bởi những việc liên quan đến người khác.

 

Trên thực tế, theo một nghiên cứu gần đây, những người thông minh hạnh phúc nhất khi họ được ở một mình, để có thể thoải mái làm việc mà không bị phân tâm. Dĩ nhiên, hoàn thành công việc của bản thân là mục tiêu hàng đầu và là niềm vui của họ.

Không phải họ là người cô độc, mà khi ở một mình, bộ não của họ có một chút không gian và thời gian để hoạt động tối ưu nhất.

#2 Không chăm chỉ, họ thích làm việc một cách thông minh và tối ưu hiệu suất

Làm việc chăm chỉ Ư? chỉ khiến bạn tốn thêm thời gian. Thực chất người thông minh họ lười biếng hơn bạn nghĩ, do đó họ sẽ tìm ra cách dễ nhất, thông minh nhất để thực hiện và hoàn thành công việc được giao, rút ngắn thời gian lại, thay vì phải làm việc chăm chỉ.

Theo các nhà khoa học, những người ít hoạt động thể chất, có xu hướng thông minh hơn những người luôn cần mẫn ngày đêm. Họ không sử dụng tay chân và luôn để não hoạt động, vì vậy nhận thức thường nhanh nhạy hơn.

#3 Ưu tiên tìm kiếm câu trả lời

Nếu như bạn để ý, những đứa trẻ luôn tò mò khám phá thế giới và luôn miệng đặt câu hỏi đa phần là những đứa trẻ thông minh, sáng tạo. Do vậy thật không khó, để nhận thấy cốt lõi của sự thông minh là tò mò.

Người thông minh sẽ luôn tự đặt ra các câu hỏi rồi tìm kiếm câu trả lời và khám phá những bí ẩn. Bất kỳ nơi đâu, dù trong bất kỳ tình huống nào, họ luôn mày mò, tìm cách xử lý, tìm ra kết quả thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh xảy ra.

Theo một nghiên cứu, tò mò là dấu hiệu rõ ràng của người sở hữu trí thông minh vượt trội. Những người thông minh đọc rất nhiều sách và thường viết nhật ký.

#4 Bản lĩnh của người thông minh: dám nhận khuyết điểm

Theo Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, dấu hiệu lớn nhất của trí thông minh là khả năng chấp nhận sai lầm và học hỏi từ chúng. Không ai hoàn hảo, nhưng những người tiến lên thừa nhận hành động sai trái của họ là những người thông minh nhất.

Từ đó tạo nên bản lĩnh riêng của người thông minh và thật không khó khi nhận thấy rằng những người thông minh nhanh chóng đạt nhiều thành công hơn lẫn vượt bậc hơn những người bình thường.

Theo các chuyên gia, con người có xu hướng tin rằng họ đúng và người khác sai. Nhưng bộ não của người thông minh có chức năng cao để hiểu được quan điểm của người khác và nhận ra sai lầm của chính mình.

#5 Không nói nhiều

Những người thông minh không thích nói nhiều mà họ luôn được “bao vây” bởi suy nghĩ của chính mình. Trầm tĩnh, vững tâm suy nghĩ cho những kế hoạch và mục tiêu phải làm là những gì họ cần tập trung và ưu tiên.

Theo các chuyên gia, những người thông minh thường có xu hướng nói chuyện ít hơn với những người khác vì họ không quan tâm đến chuyện bao đồng và hơn hết là họ thích làm việc gì đó hiệu quả, tạo ra giá giá trị hơn là buôn chuyện phiếm mất thời gian.

Theo Disworld.net – Tư vấn phong cách sống và bài học thành công

Related Posts