Menu Đóng

Nghèo khó vì đâu? vì kỹ năng hay là tại tư duy?

Có một sự thật đáng suy ngẫm là số lượng người nghèo luôn chiếm đa số. Và hầu hết trong số họ, ai cũng đều có đôi lúc than trời trách đất rằng “tại sao mình nghèo?”. Và tất nhiên, có những cá nhân luôn duy trì việc than thở đó ngày qua ngày.

Vậy thì đã bao giờ chúng ta ngẫm lại, tại sao bản thân lại nghèo. Và tại sao cơ hội giàu có lại chẳng bao giờ đến với mình.

Nghĩ đơn giản thôi nào, có cơ hội nào để bạn chiếm lấy trái tim của một cô nàng nào đấy mà mình thầm thương trộm nhớ. Nếu không thật sự theo đuổi cô ấy một cách nghiêm túc hay không?. Chắc chắn là không bao giờ rồi, vì chẳng cô gái nào dại dột trao “tình yêu” cho một người cứ hời hợt hay tán tỉnh “qua loa” với họ cả.

Và cô gái ấy sẽ chỉ trở thành “một nửa” của bạn khi mà bạn dành tình cảm thật sự cho cô ấy, quan tâm cô ấy mỗi ngày. Tất nhiên là tình yêu có đạt thành hay không còn nằm ở chính kỹ năng tán tỉnh của bạn hoặc đối tượng mà bạn nhắm tới có vừa sức với mình hay là không,…Bởi thật khó để tưởng tượng nên viễn cảnh một chàng nông dân sẽ kết đôi với cô nàng hoa hậu, đúng không nào?. Vậy nên, chàng nông dân ấy sẽ chỉ nên “cưa cẩm” những cô nàng cùng “đẳng cấp” hoặc chênh lệch với mình đôi chút để dễ bề theo đuổi.

Trong khởi nghiệp và làm giàu cũng như thế. Bạn không thể nào trở nên giàu có thật sự hay thành công trong việc gầy dựng một start-up nếu mối quan tâm mà bạn dành cho nó là chưa đủ. Và bạn cũng đừng bao giờ mơ mộng việc sự giàu có hay thành công sẽ đến với mình, nếu những kỹ năng lẫn tiềm năng của bạn không thật sự phù hợp với mục tiêu mà bạn theo đuổi.

Cũng giống như anh chàng nông dân, để trở thành “chồng tương lai” của cô hoa hậu nào đấy thì anh ấy cần phải quyết tâm cải thiện cuộc sống, định hướng lại công việc và phát triển một sự nghiệp thật “rực rỡ” thì mới có đặc quyền dám mớ ước sẽ cưới được vợ hoa hậu.

Tương tự như thế, khởi nghiệp và làm giàu cũng chỉ đến với bạn khi nào bạn không ngừng nghĩ về nó, không ngừng cố gắng, không ngừng cải cách nâng cao những kỹ năng lẫn tiềm năng phù hợp. Mọi ước mơ trong cuộc sống đều có thể trở thành sự thật nếu bạn có một tư duy đúng đắn về tương lai, lập sẵn kế hoạch và cải thiện những kỹ năng mà mình cần phải có,..

Hãy luôn nhớ rằng, nếu bạn cố gắng, bạn có thể thành công. Nhưng bạn chắc chắn sẽ thất bại nếu chỉ biết mơ mộng hão huyền mà chẳng bao giờ dám hành động. Và cũng chỉ có hành động mới giúp bạn đạt được mọi điều trong cuộc sống.

Theo Disworld.net – Phong cách sống và bài học thành công

Related Posts