Menu Đóng

Thành công và thất bại: bạn chẳng thể né nhưng phải học cách đương đầu

Dù trong bất kỳ thời đại nào, thì thành công vẫn là thứ mà mọi người cố gắng hết sức thậm chí là đi tìm những công thức thành công để đạt được.

Còn thất bại, khỏi phải nói, ai cũng đều sẽ vận dụng hết công lực để đẩy nó ra xa mình, càng xa càng tốt.

Nhưng thành công và thất bại có thực sự là một trong hai lựa chọn, mà bạn thích gì thì lấy đó hay không.

Nghĩ kỹ lại, thì thành công và thất bại cũng giống như hai bàn chân của bạn. Nếu bạn bước chân này trước, thì sẽ bước chân kia sao.

Bạn không thể nào, cố gắng trốn tránh và không bước bàn chân nào đấy.

Vậy nên, để thành công, việc đầu tiên bạn phải làm , đó là…bước. Nếu bước đi đầu đấy, lại là sự thất bại, thì bạn cần phải bước đi bước thứ hai.

Có nhiều người, sau khi gặp thất bại từ bước đi đầu tiên, thì họ đã bỏ cuộc và chẳng bao giờ dám bước thêm bước nào nữa để tìm kiếm sự thành công.

Thậm chí có nhiều người, họ chẳng thèm bước đi bước đầu tiên luôn ấy chứ.

Vậy nên, hãy nhớ rằng. Để đạt được sự thành công và giàu có, thì việc đầu tiên mà bạn nhất định phải làm. Đó là hãy bước đi, nhưng nếu bước đi ban đầu đấy bạn gặp phải sự thất bại. Thì cũng cứ bình tĩnh mà bước đi bước thứ hai.

Tuy nhiên, không phải cứ đi bước đầu thất bại thì bước sau sẽ thành công. Làm giàu hay thành công mà đơn giản đến như thế thì làm gì có ai bỏ cuộc được cơ chứ.

Điểm mấu chốt, chính là bạn có và thực sự rút kinh nghiệm sau những lần thất bại của mình, để từ đấy cải tiến và nâng cao bản thân hơn trong những bước đi sau này hay không. Chứ nếu bước đầu tiên bạn đạp phải một vũng bùn và dơ chân. Thì bước thứ hai bạn chắc chắn cũng sẽ đạp vào vũng bùn và dơ chân nếu không mau chóng động não để tìm cách “giải nguy”.

Theo Disworld.net – Tư vấn phong cách sống và bài học thành công

Related Posts