Menu Đóng

“Thổi bay” sự nhàm chán để bản thân “sống tích cực và phát triển hơn”

Có thể, khi sống quá lâu với sự nhàm chán, chúng ta đã vô tình làm mất đi những bản năng của chính mình. Cái bản năng muốn gì thì làm nấy, không sợ trời cũng chẳng sợ đất.

Và đó ắt hẳn đã là câu cửa miệng của rất nhiều bạn trẻ. Nhất là những bạn đang cứ mãi loay hoay để tìm lối thoát cho công việc lẫn cuộc sống của mình. Và khi cứ ngâm mình trong một mớ bòng bong, với một công việc lặp đi lặp lại, ngày qua ngày, không có đích đến, thì họ sẽ gọi đó là sự nhàm chán.

Nhưng, đâu mới thực sự là nhàm chán?

Bạn ơi! Đừng bao giờ suy nghĩ về nhàm chán chỉ theo một khía cạnh đơn giản như thế. Nếu bạn cho rằng vì công việc đơn giản mà mình làm rồi chẳng biết làm gì nữa, và bạn ngồi chơi xơi nước, thì như vậy, dù cho bạn có làm công việc gì đi nữa, dù bạn có thích đến đâu đi nữa, chỉ cần bạn làm xong, bạn sẽ cảm thấy nhàm. Còn tồi tệ hơn nữa, là những khi bạn làm mà chẳng biết mình đang làm cái quái gì cả, bạn làm mà cứ mải loay hoay, vô hình chung khi đó, bạn đã biến công việc của mình thành một mớ hỗn độn. Và tất nhiên, đó chính là sự nhàm chán. Tuy nhiên, nó không sinh ra từ công việc, mà sự nhàm chán đó xuất hiện từ chính bản thân của bạn.

Tại sao sự nhàm chán đó lại đến từ bạn?

Hãy luôn nhớ rằng, trên đời này, chẳng có công việc nào sẽ làm cho bạn tăng thêm độ thích thú trăm phần trăm.Và bất kỳ công việc nào cũng đều có thể khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, lo âu, căng thẳng,… Vậy nên, nếu không tự mình kích thích sự tích cực trong bản thân, bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi sự nhàm chán, dù cho công việc mà bạn đang làm có là gì đi nữa.

Vậy làm cách nào để giải thoát cảm giác nhàm chán?

Đầu tiên, hãy ngẫm nghĩ thật kỹ về công việc của mình, và hãy đặt ra những mục tiêu cho công việc đó. Có thể, bạn không cần phải quá cao siêu khi đặt ra những mục tiêu. Nhưng chí ít, mục tiêu đó cũng phải là các kết quả tốt hơn những gì mà bạn đã đạt được trước giờ. Hãy nghĩ về cách để hoàn thành công việc sớm hơn mọi khi, hãy nghĩ về cách để tạo ra nhiều thành phẩm hơn hiện tại, hãy cố gắng tìm những phương pháp để tăng thêm nguồn thu nhập hoặc một kết quả nào đấy,…

Và nếu ngoài công việc hiện tại, bạn vẫn còn đam mê với nhiều thứ khác như là viết lách, du lịch, âm nhạc, học ngoại ngữ,…đại loại như thế, thì tại sao lại không tập trung hết sức lực và cố gắng hoàn thành thật sớm công việc hiện tại để còn dư thêm nhiều thời gian hơn nữa trong ngày, và như vậy là bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian đó để làm được những gì mình thực sự thích.

Chỉ đơn giản như vậy thôi, nhưng có rất nhiều người đã vô tình đổ lỗi sự nhàm chán cho công việc họ đang làm, mà không nhận ra bản thân mình mới chính là sự nhàm chán. Vậy nên, hãy thật tích cực trong cuộc sống và đặt ra nhiều mục tiêu hơn nữa trong công việc. Bởi, chỉ có mục tiêu mới là thứ giúp cho bạn giữ lửa tinh thần, chứ không có bất kỳ một công việc nào có thể giúp bạn thõa mãn sự thích thú trăm phần trăm đâu nhé.

Theo Disworld.net – Phong cách sống và bài học thành công

Related Posts